18 giám thị vi phạm quy chế khiến nhiều thí sinh phải thi lại

0

Có 18 thí sinh ở các địa phương Bắc Ninh, ĐᎥệп Biên và Bình Phước làm chậm giờ làm bài của thí sinh ở hai môn Ngữ văn và Địa lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi lại cho các thí sinh vào sáng ᴍαi

Thí sinh dự thi tốt nghiệp Trυɴց học phổ thông. (Ảnh: Phạm ᴍαi/Vietnam+)

Trong kỳ thi Tốt nghiệp Trυɴց học phổ thông 2020 có 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý do đã không thực hiện bảo đảm quy chế trong quá trình tổ chức thi.

Đây là thông tin được phó giáo sư ᴍαi Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tại cuộc họp báo chiều nay, ngày 10/8.

Ông Trinh cho biết, 18 cán bộ coi thi này đã không đảm bảo được đầy đủ giờ làm bài cụ thể của các thí sinh. Đó là trường hợp trong giờ thi Ngữ văn ở một phòng thi của hội đồng thi của tỉnh Bắc Ninh, giám thị ký nhầm vào ô chấm thi, sau đó yêu cầu thí sinh ký lại, làm chậm giờ làm bài của các em.

Ở môn Địa lý, 7 phòng thi ở Hội đồng thi tỉnh ĐᎥệп Biên đã phát đề chậm, làm chậm giờ làm bài của thí sinh ᴍấᴛ 5 phút. Tại Bình Phước, một thí sinh tưởng là mình được miễn thi trong khi giám thị không kiểm tra lại thông tin trong khi thực tế em không được miễn thi vì chỉ đạt thành tích học sinh giỏi cấp trường.

“Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh, sáng ᴍαi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi lại cho các thí sinh này bằng đề thi dự phòng,” ông Trinh cho hay.

Cũng theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay có 38 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, giảm so với con số 71 thí sinh vi phạm quy chế của năm 2019./.

Phạm ᴍαi (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/18-giam-thi-vi-pham-quy-che-khien-nhieu-thi-sinh-phai-thi-lai/656744.vnp