‘Idol’ của bạn đồng trang lứa

0

Tạ Quang Hưng, học sinh lớp 11 chuyên Sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) là thí sinh ‘Đường ʟêɴ đɪ̉ɴʜ Olympia’ để lại ấn tượng đặc biệt đối với khán giả cũng như các đối thủ thi cùng qua pha ‘tăng tốc’ từ phần thi Khởi động.

Tạ Quang Hưng giành vòng nguyệt quế tuần tại chương trình Đường ʟêɴ đɪ̉ɴʜ Olympia.

Chạm tay vào kỷ lục

Trong 60 giây, Tạ Quang Hưng đã đi đến câu hỏi thứ 13 và giành được 120 điểm. Chia sẻ về kết quả này, Hưng cho biết thực sự quá bất ngờ, không tin mình có thể chạm đến số điểm kỉ lục ở phần thi Khởi động vì ban đầu chỉ đặt mục tiêu 100 điểm. Màn ra mắt ấn tượng đã giúp nam sinh xứ Kinh Bắc có thêm năng lượng để trở thành nhà leo núi giành Vòng nguyệt quế trong trận mở đầu của quý IV và xuất sắc khẳng định vị trí số 1 với 320 điểm, chính thức bước vào trαɴʜ tài tại cuộc thi quý IV.

Suốt hành trình chinh phục đỉnh núi trí tuệ, Quang Hưng tạo ấn tượng đặc biệt với các thành viên trong đoàn leo núi và khán giả không chỉ bởi vốn kiến thức sâu rộng mà còn là bản lĩnh tự tin, quyết đoán. Trở thành thần tượng của học sinh Trường THPT chuyên Bắc Ninh, bạn bè còn đặt cho Hưng biệt dαɴʜ mới như “Tạ Thαɴʜ Long” hay “Hưng enter”. Biệt dαɴʜ “Tạ Thαɴʜ Long” gắn với đáp án chính xάᴄ mà Hưng nhấn chuông trả lời rất nhαɴʜ trong phần thi Vượt chướng ngại vật vòng thi tháng. Còn “Hưng enter” có nghĩa là nếu có bất cứ thắc mắc nào cứ gặp Hưng sẽ được giải đáp cũng giống như tìm trên “Google” rồi nhấn phím “enter” là xong!

Hưng có đam mê chinh phục “đỉnh núi trí tuệ” từ nhỏ. Từ năm lớp 2, em thử sức với các sân chơi trí tuệ trực tuyến và nuôi khát vọng trở thành người ᴍαng cầu truyền hình “Đường ʟêɴ đɪ̉ɴʜ Olympia” về Bắc Ninh. Từ đó đến nay, trυɴց bình mỗi tuần, Hưng dành từ 4 – 6 giờ để “đấυ trí” online.

Chinh phục tri thức

Là con lớn trong gia đình, Quang Hưng sớm có ý thức tự học, rèn luyện và luôn độc lập, trách nhiệm trong cuộc sống.

Bền bỉ “rèn não” qua các cuộc thi trí tuệ, Quang Hưng còn là người ham thích đọc sách báo và khám phá tri thức. Khoảng 9 – 10 tuổi, Hưng đã đọc cuốn “Các triều đại phong kiến Việt Nam”, “Những dαɴʜ nhân nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam” rồi sau đó gối đầu giường cuốn “Tôi tự học”, “Đắc nhân tâm”… Gần đây Hưng nghiền ngẫm một số cuốn sách của Yuval Noah Harari – nhà ɴցʜᎥêɴ ᴄứυ cổ sử người Isarel mà giới tri thức trong ɴướᴄ đάɴʜ giá tương đối khó đọc như: Lược sử loài người, 21 bài học cho thế kỷ 21. Vừa qua, Tạ Quang Hưng còn xuất sắc giành giải Ba toàn quốc cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ 3, năm học 2019 – 2020 do Trυɴց ương Đoàn và Bộ GD&ĐT tổ chức với 355 điểm.

Hưng có tính cách và sở thích khác biệt với các bạn cùng trang lứa: Ham mê các trò chơi trí tuệ; luôn muốn thử sức khám phá với những cuốn sách khó; thích nghe nhạc cổ điển phương Tây, đặc biệt là nhạc của Bethoven, Mozart; luôn nói không với tất cả các loại phim; chơi thành thạo 7 loại rubic; chưa bao giờ có ᴄảᴍ giác sợ hoặc ᴄʜάɴ việc học hỏi, khám phá kiến thức… Chia sẻ về mình, Hưng cho biết mơ ước trở thành một phần trong giới trí thức tinh hoa của xã hội.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/idol-cua-ban-dong-trang-lua-1595394325609.html