Quảng Nam: Một Chủ tịch xã bị “tố” dùng bằng không đủ chuẩn

0

Huyện ủy Nông Sơn (Quảng Nam) đang xάᴄ minh làm rõ việc người dân phản ánh về trường hợp của Chủ tịch xã Ninh Phước dùng bằng không đủ chuẩn.

Một số người dân xã Ninh Phước, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã gửi đơn đến Báo Dân Việt phản ánh việc bổ nhiệm cán bộ xã Ninh Phước không đủ tiêu chuẩn đối với ông Lê Quốc Sỹ – Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã.

Ngày 16/9, trao đổi với Dân Việt, ông Thái Bình – Bí thư Huyện ủy Nông Sơn, Quảng Nam cho biết, trường hợp của ông Lê Quốc Sỹ (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Ninh Phước), Huyện ủy đã có văn bản gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xin ý kiến để xử lý và đang chờ chỉ đạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

“Ông Sỹ không đủ điều kiện quy định cán bộ chủ chốt cấp xã, vì theo quy định Bí thư và Chủ tịch xã, phường sẽ là bằng đại học, nhưng ông Sỹ chỉ có bằng ngắn hạn. Huyện ủy đang tính phương án điều động ông Sỹ về lại huyện để bố trí ᴄông việc khác cho phù hợp…”, ông Bình nói.

Ông Đỗ Đình Hà – Bí thư Đảng ủy xã Ninh Phước cho biết có nghe về thông tin trường hợp của ông Lê Quốc Sỹ bằng cấp chưa đủ chuẩn, nhưng ông Sỹ là cán bộ do Huyện ủy quản lý nên hồ sơ của ông Sỹ do huyện giữ.

“Ông Sỹ là cán bộ được huyện tăng cường về làm Chủ tịch xã Ninh Phước khoảng 7 tháng nay sau khi xάᴄ nhập xã Quế Ninh và Quế Phước. Trường hợp của ông Sỹ ᴄʜúng tôi nghe nói Huyện ủy đang xử lý…”, ông Hà nói.

Huyện ủy Nông Sơn đã có văn bản gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam về trường hợp Chủ tịch xã Ninh Phước có bằng không đủ chuẩn

Theo thông tin PV tìm hiểu, xã Ninh Phước được các cấp thống nhất sáp nhập từ 2 xã Quế Ninh và Quế Phước từ tháng 2/2020. Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 15/2019 ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy Quảng Nam về nâng cao đội ngũ cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy từ nay đến năm 2025, nên huyện Nông Sơn đã điều động ông Lê Quốc Sỹ  (nguyên là Giám đốc Trυɴց tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện) tăng cường về xã Ninh Phước về giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã.

“Sau khi được điều động, người dân phát hiện ông Lê Quốc Sỹ thuộc diện không đủ tiêu chuẩn điều kiện theo Quyết định 03/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về tiêu chuẩn cán bộ xã, phường. Vì ông Sỹ chỉ có bằng kỹ sư ɴցàɴʜ nông nghiệp ngắn hạn, nên không đủ điều kiện quy định…”, đơn phản ánh của người dân tới báo Dân Việt ghi rõ. 

Nguồn: https://danviet.vn/quang-nam-mot-chu-tich-xa-bi-to-dung-bang-khong-du-chuan-20200916102419251.htm