Thí sinh Hà Nội tự tin đạt 10 điểm môn tiếng Anh

0

(PLVN) – Chiều 17/7, các thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội tiếp tục thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. Nhiều thí sinh tỏ ra vui mừng vì làm được bài.

Thí sinh Hà Nội tự tin đạt 10 điểm môn tiếng Anh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội đã kết thúc ngày thi đầu tiên.

Bước ra phòng thi với tâm trạng vui mừng, Thùy An (THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy) vui mừng khoe với mẹ làm được 9 điểm. Thùy An chia sẻ: “Đề thi năm nay dễ, em làm mã đề 005, để làm được trên 8 điểm là điều đơn giản. Thời gian làm bài cũng hợp lý, vừa sức để thí sinh hoàn thành tốt bài thi”.

 Thí sinh tại điểm thi THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, có hơn 88.500 thí sinh đã làm bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 60 phút. Mỗi thí sinh có một mã đề thi Ngoại ngữ riêng. Đề thi có gồm 4 trang, tổng số 40 câu hỏi.

Các em học sinh so đáp án với nhau.

“Trong số 40 câu hỏi, không có câu nào làm khó bọn em. Em khá tự tin với bài làm của mình. Làm xong em còn thừa khoảng 15 phút để soát lại bài thi của mình”, em Lê Ngọc Anh (THCS Xuân Đỉnh, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết. 

 Ai cũng đều vui mừng vì làm được bài.

Các thí sinh đều đánh giá đề thi Tiếng Anh dễ, làm được khoảng 85 – 90% câu hỏi. Theo một số bạn thí sinh, đề thi ra trong chương trình THCS đã giảm tải, có mức độ phân loại nhưng không cao.

Với các mã đề thi Tiếng Anh tuyển sinh vào lớp 10, nhiều em thí sinh dự tính sẽ được trên 7 điểm. Thậm chí có không ít em tự tin khẳng định sẽ đạt từ 8 – 9 điểm với bài làm môn thi Tiếng Anh.

 Trong thời gian chờ đợi con thi, các bậc phụ huynh đều lo lắng, sốt ruột, hầu như ai cũng ngồi lại từ lúc đưa con đến trường đi đến lúc kết thúc giữa cái nắng đỉnh điểm của Hà Nội.

Cùng chung tâm trạng vui mừng với các bạn thí sinh tại điểm thì trường THPT Yên Hòa, tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy), nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi không giấu được nụ cười bởi đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ.

Kết thúc môn thi thứ 2 nhiều thí sinh nở nụ cười rạng rỡ. 

Chia sẻ sau khi kết thúc môn thi thứ 2, bạn Trần Nam Anh học sinh trường THCS Trần Phú chia sẻ: “Đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức với em, em làm bài chỉ trong khoảng 40-45 phút là đã hoàn thành bài thi. Với đề thi tiếng Anh năm nay em tự tin mình có thể đạt được từ 8 – 8,5 điểm”:

 Bạn Trần Nam Anh học sinh trường THCS Trần Phú.

Không giấu nổi nụ cười tươi khi vừa bước ra khỏi phòng thi, hai bạn thí sinh An Minh Anh và Trần Minh Dương, học sinh trường THCS Ngôi Sao (Thanh Xuân) chia sẻ: “Đề thi tiếng Anh năm này khá dễ, với khả năng của bọn em môn tiếng Anh này tự tin bọn em có thể đạt được điểm tối đa là 10 điểm”.

 hai bạn thí sinh An Minh Anh và Trần Minh Dương, học sinh trường THCS Ngôi Sao, Thanh Xuân (bên phải).

Kết thúc ngày thi đầu tiên suôn sẻ với 2 môn Ngữ Văn và Tiếng Anh, nhiều bậc phụ huynh vui mừng vì con làm được bài. Thế nhưng vẫn có nhiều phụ huynh không khỏi trăn trở, chị Ngọc Vân (phụ huynh học sinh trường Yên Hòa) cho biết: “Đề dễ, các con làm được bài thì mừng. Nhưng như thế điểm năm nay sẽ rất cao nên tôi cảm thấy rất lo lắng”.

Hai bạn thí sinh tranh thủ so đáp án ngay khi bước ra khỏi phòng thi. 
 Theo các bạn thí sinh đánh giá, đề thi tiếng Anh năm nay khá “dễ thở”.

Ngày mai 18/7, thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ tiếp tục kỳ thi với môn Toán, có thời gian làm bài là 120 phút.